Những lý do nên sử dụng tin nhắn trình duyệt MePuzz

Nếu như bạn sử dụng Facebook và WhatsApp chắc chắn đã quen với loại thông báo này. Hầu hết các ứng dụng trên smartphone đều có một vài hệ thống thông báo như thế.

Nó được gọi là thông báo đẩy (push notifications).

Công nghệ thông báo đẩy đã được các doanh nghiệp lớn và hơn 500 công ty thuộc Fortune sử dụng trong nhiều năm nay, và thứ tưởng chừng đơn giản nhỏ nhặt này đã góp một phần lớn cho sự phát triển của các doanh nghiệp nói trên.

Số lượng startup ngày càng tăng cũng khiến công nghệ này xuất hiện cả trên các website dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu bạn không sử dụng thông báo đẩy trên cloud server cho trang web/blog của mình, thì thực sự bạn đang bỏ lỡ rất nhiều thứ đấy!

 

Các thông báo đẩy trên web hoạt động như thế nào?

Thông báo đẩy trên website cho phép bạn gửi các tin nhắn kèm đường link dẫn tới trình duyệt mà độc giả của bạn đã đăng ký theo dõi thường xuyên (hỗ trợ cả máy tính để bàn và di động).

Chúng hoạt động theo phương thức chọn cho phép/không cho phép, người dùng có thể dễ dàng nhấp chuột vào thông báo để theo dõi thông tin cũng như điều chỉnh cài đặt của trình duyệt để hủy đăng ký theo dõi.

 

Sau khi cài đặt cấu hình ban đầu trên cloud server của website, thông báo đẩy sẽ gửi tự động khi bạn đăng bài viết.

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu những lợi ích mà bạn có được khi sử dụng thông báo đẩy.


Tại sao các website nên sử dụng thông báo đẩy?

Nếu bạn sử dụng email marketing (miễn phí hay trả phí) để làm kênh truyền thông, chắc chắn bạn sẽ nắm bắt được nhanh hơn các lợi ích trực tiếp và gián tiếp của thông báo đẩy. Cũng giống như email marketing, thông báo đẩy giúp bạn chuyển hóa những khách truy cập (visitor) lần đầu vào website thành những người tự nguyện đăng ký theo dõi (subscriber).

Sau đây là những điều quan trọng nhất khi sử dụng thông báo đẩy.

 

1. Chúng là công cụ hoàn hảo để chuyển đổi những khách truy cập thành những người tự nguyện đăng ký theo dõi

Hầu hết các blogger đều mắc sai lầm khi không cố gắng chuyển đổi những khách truy cập thành những người đăng ký theo dõi blog.

Khi bạn đưa ra tùy chọn để khách truy cập lần đầu đăng ký nhận theo dõi thông tin website của bạn thông qua tin nhắn trình duyệt MePuzz, email, hay bất kỳ 1 phương tiện khác, bạn đã có cơ hội cho họ biết về nội dung mới của mình. Điều này sẽ giúp bạn tăng lưu lượng người truy cập cho trang web khi có thêm các truy cập lặp lại vào cloud server.

Đây thực tế là cách mà hầu hết các nhà quản lý website hàng đầu sử dụng để duy trì lưu lượng người truy cập trở lại ở mức cao.

 

2. Hướng tới lưu lượng truy cập theo thời gian thực

 

Khả năng tiếp cận người đọc theo thời gian thực là một thế mạnh, và khả năng này càng cao thì việc truyền thông thương hiệu của bạn theo hình thức lan truyền (viral) càng mạnh và hiệu quả.

Hãy tưởng tượng bạn đăng một bài viết và muốn đông đảo người đọc đọc bài viết đó càng nhanh càng tốt. Trong trường hợp này thì chỉ có thông báo đẩy là phương thức nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số trường hợp hiệu quả khi sử dụng thông báo đẩy:

– Quảng bá việc phát video trực tiếp.

– Quảng bá về các chương trình giảm giá, ưu đãi trong thời gian ngắn.

– Hiển thị các quảng cáo mới nhất trên mạng xã hội của bạn.

Ngoài việc hướng lưu lượng truy cập đến các bài đăng mới nhất, dùng thông báo đẩy để tăng lưu lượng truy cập đến các khuyến mãi vào giờ chót có kết quả chuyển đổi thật tuyệt vời.

 

3. Các thông báo đẩy cho phép độc giả biết đến sự độc đáo trong thương hiệu của bạn

Các bài viết quan trọng luôn là nền tảng cho website của bạn, và nếu những người người tự nguyện đăng ký theo dõi không xem được các bài viết này (hoặc các nội dung có thể làm cho thương hiệu của bạn khác biệt) thì sẽ rất khó để thương hiệu trở nên cạnh tranh.

 

Một số dịch vụ thông báo đẩy cung cấp khả năng tạo chiến dịch phân bổ nội dung từng phần, cách hiệu quả để báo cho người đăng ký theo dõi về các nội dung quan trọng.

 

Kinh nghiệm: Nhiều quản trị viên website gửi thông báo đẩy của tất cả các nội dung tới người dùng đăng kí theo dõi. Thay vì như vậy, bạn nên lựa chọn các nội dung quan trọng nhất, các ý tưởng thương hiệu, thành tích đáng nhớ và mọi thứ quan trọng khác trên website để thông báo cho những người đăng kí mới, qua đó giúp họ hiểu thêm về thương hiệu của mình.

 

Kết luận

Thông báo đẩy chắc chắn là công cụ hiệu quả nhất để tăng lưu lượng truy cập đến các website. Bạn càng sớm bắt đầu sử dụng nó thì càng nhận được nhiều lợi ích từ công nghệ tiếp thị mạnh mẽ này.

Ngoài các gói trả phí, cũng có các gói dịch vụ thông báo đẩy miễn phí. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ miễn phí cho vài nghìn thuê bao ban đầu, và sau đó tính tiền khi bạn đã đạt được một số lượng truy cập nhất định.

Các dịch vụ hoàn toàn miễn phí (không giới hạn số truy cập đăng kí) thì sẽ bán dữ liệu của khách truy cập cho các bên quảng cáo. Điều này có thể chấp nhận đối với các trang web cá nhân và blog cá nhân, nhưng đối với các blog hay website doanh nghiệp thì đó thực sự là thảm họa. Do đó bạn cần cân nhắc kĩ khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thông báo đẩy.