Giới thiệu Web Push Notification

Web Push Notification là công cụ giúp bạn gửi thông báo từ website đến khách đã đăng ký qua các trình duyệt (Chrome, Cốc Cốc, FireFox,…) mà không cần biết số điện thoại hay email của khách.

Những người truy cập website (visitors) của bạn sẽ click nhận thông báo và trở thành 1 subcriber trên website. Khi có thông báo hay chương trình khuyến mại cần gửi đến khách hàng, bạn có thể thực hiện gửi thông báo đẩy từ Webpush.

Có 2 hình thức của Web Push Notification

Web Push Notification: Gửi tin nhắn tới người dùng ngay cả khi họ đã rời trang web của bạn. Web Push Notification cho phép bạn gửi tin nhắn tới màn hình chính của người dùng trên máy tính hoặc thiết bị di động của họ. Nó giống như một SMS nhưng đến từ 1 website.

In-Web Push Notification (Push Onsite): Gửi tin nhắn đến người dùng truy cập website mà không cần người dùng đăng ký (Subscribe). In Web Push Notification có thể cung cấp dưới nhiều hình thức hiển thị phong phú, kích thích người dùng tương tác với nội dung của bạn.

Các loại hình web push

Nền tảng ViteeX cung cấp các loại hình web push sau:

Gửi Web push theo thời gian: Đây là loại hình push gửi 1 lần duy nhất, chọn theo khoảng thời gian và đối tượng nhất định

Gửi Web push định kỳ chủ động: Đây là loại hình push gửi tự động theo khoảng thời gian đặt lịch theo một nhóm đối tượng cụ thể

Gửi Web push tự động: Đây là loại hình web push được tự động lấy nội dung theo khách tương tác trên web, sau đó phân tích đánh giá hành vi và tự động lựa chọn nội dung phù hợp trên web gửi tới khách hàng. Đây là loại hình web push được cá nhân hóa và mang lại hiệu quả cao nhất

Gửi Push Onsite (In Web Push): Là loại hình Push mà khách hàng không cần đồng ý nhận thông báo, khách hàng truy cập website nhận web push theo từng hành vi trải nghiệm trên web.

Tin Web Push đăng ký chào mừng: Loại tin khi khách hàng đồng ý cho phép, bạn có thể gửi cho khách tin ngay sau đó với nội dung chào mừng hoặc giới thiệu chương trình khuyến mại

Tin Web Push khi khách bấm chặn nhận thông báo: Đây là loại tin khi khách bấm chặn nhận thông báo, trong lần tương tác onsite trên web tiếp theo, khách có thể nhận được tin Push Onsite mời nhận thông báo lại hoặc nội dung về khuyến mại.